Home / Bao bì / Khái niệm chức năng của bao bì

Khái niệm chức năng của bao bì

1. Khái niệm bao bì:

Bao bì là 1 sản phẩm công nghệ, được dùng để đóng gói, chứa đựng, bảo vệ các sản phẩm bên trong trong quá trình vận chuyển bảo quản và tiêu thụ sản phẩm. Hơn thế nữa bao bì còn đóng góp quan trọng trong việc thu hút ánh mắt người tiêu dùng, và nâng cao các chiến lược phát triển thương hiệu sản phẩm.

2. Chức năng và tác dụng của bao bì:

a, Chức năng:

– Chức năng bảo quản và bảo vệ hàng hóa: Trong thời đại ngày nay, tất cả các sản phẩm muốn được đi đến tay của người tiêu dùng đều phải trải qua quá trình vận chuyển sắp xếp từ khi hàng hóa được sản xuất. Điều đầu tiên là phải dùng bao bì để chứa đựng và tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, nhằm mục đích đảm bảo hàng hóa chất lượng và số lượng và cách ly với môi trường bên ngoài .

– Chức năng hợp lý hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa: Mọi hàng hóa được sản xuất đều có khả năng xếp dỡ, thủ công hoặc là cơ giới, bao bì phải được thiết kế như thế nào để giảm thiểu tối đa các tác động bên ngoài gây ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong, đồng thời phải dễ dàng trong các quá trình xếp dỡ, hơn nữa cần phải thiết kế bao bì đẹp phù hợp với loại hàng mà nó chứa đựng.

– Chức năng thông tin về sản phẩm và tạo điều kiện cho việc  marketing sản phẩm: Nếu như trong ngành bất động sản có người môi giới nhà đất, thì trong ngành sản xuất bao bì, bao bì đóng vai trò tương tự như người môi giới giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, tùy vào trọng lượng sản phẩm mà phải áp dụng bao bì đóng gói cho phù hợp tránh dư thừa. Đồng thời hình ảnh bên ngoài bao bì phải thể hiện được sự nổi bật về hàng hóa bên trong, để truyền tải thông tin đầy đủ, ngắn gọn nhất đến người tiêu dùng, giúp cho người tiêu dùng dễ nhận biết và lựa chọn.

Bạn có thể xem thêm 1 vài loại bao bì khác: bao bì xây dựng, bao bì phân bón, bao bì nông sản….

b, Tác dụng:

– Bao bì là một trong những phương tiện quan trọng nhất để bảo vệ hàng hóa được an toàn về chất lượng và số lượng.

– Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản, tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa và là yếu tố góp phần nâng cao năng suất lao động.

– Bao bì là một trong những điều kiện để đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho người công nhân, kể cả cho những công tác xếp dỡ và giao nhận.

– Bao bì là một trong những phương tiện thông tin về hàng hóa và là một hình thức văn minh phục vụ khách hàng và buôn bán quốc tế.

Một vài hình ảnh về bao bì:

bao bì lúa giống

Hình ảnh: Mẫu bao bì lúa gạo

bao bi thủy sản

Hình ảnh: Bao bì thủy sản

About admin

Check Also

Cung Cấp Bao Đựng Gạo

Cung cấp bao đựng gạo – Bao bì Ánh Sáng Công ty bao bì Ánh ...